Cần chuẩn bị như thế nào trước khi đến phỏng vấn?

Phỏng vấn xin việc có lẽ là bước quan trọng nhất bạn sẽ phải thực hiện trong hành trình tìm kiếm việc làm của mình - đó là cơ hội tốt nhất của bạn để thể hiện cho người quản lý tuyển dụng hoặc công ty tuyển dụng thấy rằng bạn là người tốt nhất cho vị trí của họ.

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, bắt đầu với những điều sau đây:

Đọc và xem lại mô tả công việc

Bạn đã nhận được một cuộc gọi hẹn phỏng vấn cho công việc mà bạn hằng mơ ước, vậy làm thế nào để bạn chuẩn bị cho buổi gặp mặt? Bước đầu tiên trong quá trình chuẩn bị bạn nên quay lại và xem lại mô tả công việc. Hầu hết các mô tả công việc theo đều một cấu trúc tương tự và thường được phân loại theo các điểm sau: Chức danh công việc/Bộ phận; Nhiệm vụ và nhiệm vụ; Các kỹ năng cần thiết.

Chức danh công việc và bộ phận sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết về mục đích chính của vị trí và nơi phù hợp với vai trò tổ chức, cho phép bạn khám phá người quản lý tiềm năng của bạn có thể là ai.

Đọc và xem xét mô tả công việc rất kỹ lưỡng và chắc chắn để phù hợp với năng lực của bạn với các kỹ năng cần thiết cho công việc. Do đó, bạn sẽ sẵn sàng cho các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm trước đây của bạn, thực hiện các nhiệm vụ tương tự trong các tổ chức khác.

Nghiên cứu công ty

Các tổ chức tìm cách thuê những người có những giá trị tương tự với văn hóa công ty. Nghiên cứu công ty trước một cuộc phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về các mục tiêu và kế hoạch trong tương lai của tổ chức và có thể thảo luận về những điểm này sẽ làm cho bạn có vẻ như là một khoản đầu tư dài hạn cho nhà tuyển dụng tương lai của bạn. Các mẹo chuẩn bị phỏng vấn sau đây sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn về khía cạnh nào của công ty nên được nghiên cứu:
Tài chính công ty: Kiểm tra trang web của công ty. Thực hiện tìm kiếm trên Google cũng có thể khám phá tình trạng hiện tại của công ty. Họ đã trải qua một vụ sáp nhập chưa? - Hay gần đây họ đã mở rộng? LinkedIn cũng là một nguồn thông tin tốt.

Văn hóa: Nhìn vào LinkedIn và Facebook hoặc kiểm tra đánh giá của Google để biết nhận xét của nhân viên hiện tại hoặc trước đây.

Đội ngũ điều hành: Xem qua trang web của công ty để nghiên cứu hệ thống phân cấp của công ty và tìm ra ai là giám đốc điều hành.

Đối thủ cạnh tranh:Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh chính của công ty là ai và xem xét các trang web của các tổ chức trong cùng ngành.

Lên kế hoạch cho hành trình của bạn đến cuộc phỏng vấn xin việc

Khi chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn việc làm, một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét là làm thế nào bạn sẽ đạt được điều đó. Thất bại trong việc lên kế hoạch là một kế hoạch thất bại. Nếu bạn đang có kế hoạch lái xe đến cuộc phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng bạn đổ đầy nhiên liệu vào xe của bạn vào đêm hôm trước. Bạn không muốn bận rộn trong lúc bạn bạn mặc bộ đồ của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đến đúng giờ, hoặc sớm hơn, ít nhất sớm hơn 15 phút. Đảm bảo điều này bằng cách tìm trước địa chỉ và nếu bạn có thể, hãy chạy thử một vài ngày trước đó. Buổi sáng của cuộc phỏng vấn, kiểm tra mật độ giao thông và có một tuyến đường dự phòng được chọn. Nếu bạn đang di chuyển bằng xe buýt, hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra báo cáo thời tiết vào đêm hôm trước và theo dõi các trang web giao thông công cộng cho bất kỳ sự chậm trễ nào. Tìm kiếm, theo dõi các công trình hoặc điều kiện giao thông có khả năng trì hoãn chuyến tàu hoặc xe buýt của bạn.

Đi ngủ sớm vào đêm hôm trước và thức dậy sớm để dành cho mình nhiều thời gian.

Nguồn: How to prepare for a successful job interview | Robert Half

Chuyển động 24h cùng HPI

Ứng tuyển tại HPI ngay hôm nay!